TRƯỜNG ĐẠI HỌC HÙNG VƯƠNG

TRUNG TÂM BỒI DƯỠNG NHÀ GIÁO VÀ CÁN BỘ QUẢN LÝ GIÁO DỤC

Ngày 20 tháng 10 năm 1930, Hội Phụ nữ phản đế Việt Nam (nay là Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam) chính thức được thành lập. Để đánh dấu sự kiện này, Đảng Cộng sản Việt Nam đã quyết định chọn ngày 20 tháng 10 hằng năm làm ngày truyền thống của Hội LHPN Việt Nam, lấy tên là "Ngày Phụ nữ Việt Nam”.
Thời nào cũng vậy, phụ nữ Việt Nam Luôn mang trong mình những phẩm chất cao quí mà Bác Hồ đã từng trao tặng “ Anh hùng – Bất khuất – Trung hậu – Đảm đang”. Ở bất cứ cương vị nào, phụ nữ cũng phát huy được vai trò, sức mạnh, sự khéo léo vốn có của mình. Họ là những người chống giặc ngoại xâm kiên cường bất khuất, họ là những người lao động cần cù, thông minh, sáng tạo, họ là những người gìn giữ giống nòi và phát huy giá trị văn hóa dân tộc, họ là những người sản sinh ra những thế hệ anh hùng của dân tộc anh hùng
Kỷ niệm 88 năm ngày Phụ nữ Việt Nam, chúng ta cùng nhau ôn lại những đóng góp to lớn, những hi sinh, cống hiến thầm lặng của người Phụ nữ Việt Nam cho đất nước, cho cuộc đời để bày tỏ sự tri ân sâu sắc đối với những người phụ nữ, những người mẹ, người vợ - những người đã và đang âm thầm, bền bỉ góp phần làm đẹp cho cuộc đời, cho đất nước.
          Từ xưa đến nay, vị trí, vẻ đẹp và phẩm chất người phụ nữ Việt Nam đã tỏa sáng trong cuộc sống đời thường, lung linh trong các áng thơ văn. Từ Mẹ Âu Cơ đưa con đi mở nước, đến Hai Bà Trưng, Bà Triệu phất cờ, khởi nghĩa chống lại ách độ hộ của ngoại xâm... Dưới chế độ nửa thuộc địa, nửa phong kiến, tầng lớp phụ nữ Việt bị áp bức, bóc lột, chịu nhiều bất công nhất.  Tiếp nối truyền thống oai hùng đó, phụ nữ Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh đã bền bỉ cống hiến và đóng góp to lớn vào sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc. Quá trình đó đã hình thành nên những phẩm chất, đức tính quý báu của người phụ nữ Việt Nam, được Chủ tịch Hồ Chí Minh dành tặng 8 chữ vàng: Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang.
Bước vào thời kì công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế, các phẩm chất quý báu của người phụ nữ Việt Nam đã được Đảng và Nhà nước ta ghi nhận: “Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang”.
Hơn 80 mùa thu qua, tổ chức Phụ nữ Liên hiệp Hội ngày càng lớn mạnh, người phụ nữ Việt Nam yêu nước ngày càng có tri thức, có sức khoẻ, càng năng động, sáng tạo, có lối sống văn hoá, có lòng nhân hậu, quan tâm tới lợi ích xã hội và cộng đồng. Trải qua nhiều thăng trầm của xã hội, chị em luôn luôn thể hiện vai trò tích cực, đảm đang, với tấm lòng nhân hậu đã đóng góp nhiều công sức cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, giành độc lập cho đất nước.
          Kỷ niệm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam năm 2018, dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ Trường Đại học Hùng Vương, Chi bộ Trung tâm bồi dưỡng Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục, tập thể nữ cán bộ, giảng viên, nhân viên, học viên Trung tâm Bồi dưỡng Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục đang ra sức thi đua, tích cực xây dựng và hoàn thiện Đề án bồi dưỡng công tác tư vấn trường học, viết bài Hội thảo Trung Bắc, Hội thảo phát triển văn hóa nhà trường,  viết bài đăng các tạp chí khoa học, luyện tập văn nghệ chuẩn bị Giao lưu chào mừng ngày 20/10,…Phát huy truyền thống vẻ vang của Phụ nữ Việt Nam- luôn năng động, sáng tạo, nữ cán bộ, giảng viên tích cực đổi mới phương pháp dạy học; đổi mới công tác quản lý; ứng dụng công nghệ thông tin;   thường xuyên tự học, tự nghiên cứu; đoàn kết, phát huy sức mạnh tập thể, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao. Trong công việc và cuộc sống, các chị luôn động viên giúp đỡ nhau, nỗ lực học tập và công tác tốt, để mỗi nữ nhà giáo, ngoài vai trò là người mẹ hiền, vợ đảm còn là những cán bộ, nhà giáo, nhà quản lí giỏi, tinh thông nghiệp vụ và giàu lòng yêu nghề như lời Bác Hồ đã nói: “Non sông gấm vóc Việt Nam là do phụ nữ Việt Nam, trẻ cũng như già, ra sức dệt thêu mà thêm tốt đẹp, rực rỡ./.
                                                                                                   Lê Đức Anh - Phó trưởng Bộ môn Nghiệp vụ
Các tin khác:
  Thống kê truy cập
Đang online: 34
Tổng số lượt: 85980