TRƯỜNG ĐẠI HỌC HÙNG VƯƠNG

TRUNG TÂM BỒI DƯỠNG NHÀ GIÁO VÀ CÁN BỘ QUẢN LÝ GIÁO DỤC

Ngày 09/4/2018, trường THPT Tử Đà, huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ tổ chức diễn đàn đối thoại “Vì một môi trường không bạo lực”.
Tham gia diễn đàn gồm lãnh đạo Nhà trường, giáo viên, đại diện CMHS cùng toàn thể học sinh. Đặc biệt, Ban tổ chức diễn đàn mời diễn giả TS. Đinh Cảnh Nhạc – Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục, trường Đại học Hùng Vương đến tư vấn, giải đáp thắc mắc liên quan tới bảo vệ trẻ em khỏi bảo hạnh gia đình, đảm bảo quyền lợi cho các em được đến trường và học tập trong môi trường thân thiện, việc phòng chống tai nạn thương tích … Mỗi câu hỏi, mỗi vấn đề mà các em đặt ra đều được diễn giả và đại diện Hội CMHS, cùng các thầy cô nghiêm túc lắng nghe và giải đáp trực tiếp, cụ thể. Bạo lực học đường, bạo lực gia đình là vấn đề được các em và BTC đề cập đến nhiều nhất, sôi nổi nhất tại buổi đối thoại. Trước những câu hỏi, đề xuất mong muốn được gia đình, nhà trường và cả xã hội quan tâm hơn nữa đến các em, tạo điều kiện để các em được trang bị các kỹ năng phòng chống bạo lực học đường, bạo lực gia đình. Về vấn đề này, TS. Đinh Cảnh Nhạc cho rằng đó là trách nhiệm của gia đình, nhà trường và xã hội trong việc bảo vệ trẻ em trước những nguy cơ bạo lực học đường, bạo lực gia đình. Nhưng bên cạnh đó, ngay chính bản thân các em cũng phải tự biết bảo vệ mình. 
TS. Đinh Cảnh Nhạc – Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục, trường Đại học Hùng Vương tại diễn đàn đối thoại: “Vì một môi trường không bạo lực”
 
Sau khi lắng nghe những chia sẻ, đề xuất của HS, đồng chí Bùi Tuấn Long, Hiệu trưởng trường THPT Tử Đà khẳng định: Mỗi câu hỏi, mỗi vấn đề mà các em đề xuất cũng chính là những điều mà Nhà trường, gia đình và xã hội đang trăn trở. Và để giải quyết được những vấn đề “Vì một môi trường không bạo lực” thì các em cũng có vai trò rất quan trọng. 
 


Đ/c Bùi Tuấn Long – Hiệu trưởng trường THPT Tử Đà phát biểu tại diễn đàn

Kết thúc diễn đàn, TS. Đinh Cảnh Nhạc, cùng lãnh đạo nhà trường, Đại diện CMHS đón nhận những thông điệp và đề xuất của HS để cùng chung tay xây dựng một xã hội không bạo lực. Cuối cùng là phần tư vấn chuyên sâu gỡ rối Hướng nghiệp – Chọn lối vào đời, hướng dẫn học sinh khám phá khả năng bản thân, nhận diện tích cách, sở thích để chọn nghề phù hợp và giải tỏa thắc mắc của học sinh khối 12, trang bị cho các em những kiến thức cần thiết để chuẩn bị lựa chọn ngành nghề đăng ký vào đại học, cao đẳng hoặc lựa chọn học nghề, chọn công việc tương lai phù hợp với năng lực bản thân và điều kiện gia đình.

Một số hình ảnh tại diễn đàn:


Cán bộ, giáo viên và học sinh THPT Tử Đà tại diễn đàn.


Học sinh THPT Tử Đà tại diễn đàn
Học sinh THPT Tử Đà trao đổi nêu những băn khoăn, thắc mắc nhờ giải đáp tại diễn đàn


Cán bộ, giáo viên, đại diện CMHS trường THPT Tử Đà chụp ảnh cùng diễn giả TS. Đinh Cảnh Nhạc

Tin, bài và ảnh: Phòng KHĐT&QLHV, Trung tâm Bồi dưỡng NG&CBQLGD

 
 
 

 

Các tin khác:
  Thống kê truy cập
Đang online: 60
Tổng số lượt: 86006