TRƯỜNG ĐẠI HỌC HÙNG VƯƠNG

TRUNG TÂM BỒI DƯỠNG NHÀ GIÁO VÀ CÁN BỘ QUẢN LÝ GIÁO DỤC

Hơn 50 năm xây dựng và phát triển, qua nhiều lần đổi tên và bổ sung chức năng, nhiệm vụ mới, Trung tâm Bồi dưỡng Nhà giáo và Cán bộ Quản lý Giáo dục đã tích cực bồi dưỡng đội ngũ, xây dựng cơ sở vật chất, phối hợp với các Phòng, ban thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo Phú Thọ, các Phòng giáo dục & Đào tạo huyện, thị thành thực hiện tốt nhiệm vụ bồi dưỡng đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên trường học; bồi dưỡng cập nhật kiến thức; liên kết đào tạo thực hiện chuẩn hóa trình độ lý luận chính trị, chuyên môn nghiệp vụ cho gần một vạn lượt cán bộ quản lý giáo dục, hơn hai vạn lượt cán bộ giáo viên và hơn hai nghìn lượt nhân viên trường học thuộc các trường mầm non, phổ thông trong toàn tỉnh. Nhiều giáo viên, cán bộ quản lý được đào tạo bồi dưỡng ở trường đã trở thành lãnh đạo chủ chốt của Ngành Giáo dục & Đào tạo Phú Thọ, các đơn vị giáo dục trong và ngoài tỉnh.

Thực hiện nhiệm vụ bồi dưỡng cán bộ quản lý theo chương trình 3481, 382 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Nhà trường đã trở thành một mô hình đào tạo, một địa chỉ bồi dưỡng nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục tin cậy, có hiệu quả trong cả nước, được Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý cơ sở giáo dục - Bộ Giáo dục và Đào tạo, cùng các cơ sở đào tạo, bồi dưỡng nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục trong cả nước tín nhiệm và đánh giá cao về chất lượng đào tạo, bồi dưỡng.
Các đ/c Lãnh đạo Trường, Lãnh đạo Học viện Thanh thiếu niên chụp ảnh lưu niệm cùng học viên Lớp Trung cấp LLCT KXII, XIII
Xác định công tác chuyên môn là nhiệm vụ trọng tâm của nhà trường, Nhà trường đã xây dựng Kế hoạch chiến lược và tầm nhìn giai đoạn 2015- 2020, giai đoạn 2020-2025. Trong đó tập trung vào nhiệm vụ xây dựng nội dung chương trình bồi dưỡng cán bộ quản lý theo tinh thần Nghị quyết 29 của Ban chấp hành Trung ương Đảng về Đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo, đổi mới phương pháp dạy học, kiểm tra đánh giá năng lực và phẩm chất của người học; Đổi mới nội dung, chương trình Bồi dưỡng cập nhật, Bồi dưỡng cán bộquản lý trung tâm học tập cộng đồng, Bồi dưỡng giáo viên tổng phụ trách đội, giáo viên chủ nhiệm làm công tác giáo dục kỹ năng sống,..; tổ chức Hội thảo công tác bồi dưỡng cán bộ quản lý; Hội thảo các giá trị văn hóa nhà trường; xây dựng kế hoạch bồi dưỡng cán bộ, giáo viên nguồn; tạo kiện để cán bộ, giảng viên tham gia học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, trình độ lý luận chính trị.
 
Đ/c Nguyễn Vinh Hiển –Thứ trưởng Bộ GD&ĐT, Ban Tổ chức Hội thảo chụp ảnh lưu niệm cùng các đ/c Lãnh đạo Trường
 
Đặt nền tảng cho công tác bồi dưỡng cán bộ quản lý là công tác nghiên cứu khoa học của giảng viên. Nhận thức được tầm quan trọng của công tác nghiên cứu khoa học, coi công tác nghiên cứu khoa học là cơ sở để thực hiện đổi mới nội dung, phương pháp giảng dạy, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của xã hội, Trung tâm luôn chú trọng và triển khai có hiệu quả công tác nghiên cứu khoa học. Mỗi năm, nhà trường có từ một đến hai đề tài khoa học từ cấp ngành trở lên. Các đề tài nghiên cứu khoa học của giảng viên tập trung giải quyết những vấn đề có tính thực tiễn cao đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục và quản lý giáo dục hiện nay. Nhiều đề tài cấp ngành, cấp tỉnh được xếp loại xuất sắc. Sau khi nghiệm thu, các đề tài đều được triển khai ứng dụng vào giảng dạy góp phần nâng cao chất lượng công tác bồi dưỡng cán bộ quản lý, giáo viên, cán bộ quản lý trung tâm học tập cộng đồng của tỉnh. Vì vậy, nhiều năm liên tục, Trung tâm được Sở GD&ĐT Phú Thọ đánh giá là một trong những đơn vị dẫn đầu ngành GD&ĐT về công tác nghiên cứu khoa học.

Với những thành tích và kết quả đạt được, Trung tâm đã được UBND tỉnh tặng Kỷ niệm Chương Hùng Vương - phần thưởng cao quý nhất của tỉnh và nhiều phần thưởng cao quý khác; ba lần được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen và hai lần được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Nhì, hạng Ba; Đảng bộ nhà trường 33 năm liên tục được công nhận Đảng bộ trong sạch vững mạnh; Công đoàn liên tục được công nhận Công đoàn cơ sở vững mạnh, xuất sắc, được Công đoàn Ngành, Liên đoàn Lao động tỉnh và tổng Liên đoàn lao động Việt Nam tặng bằng khen.
        Phát huy những thành tích đã đạt được trong công tác đào tạo, bồi dưỡng nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục, hướng tới kỷ niệm 50 năm ngày thành lập trường (22/7/1965-22/7/2015), tập thể cán bộ, viên chức, học viên nhà trường không ngừng  thi đua dạy tốt, học tốt, thực hiện thắng lợi Nghị quyết 29 về đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo; xây dựng Nhà trường thành một điểm sáng của Ngành Giáo dục và đào tạo tỉnh Phú Thọ; từng bước khẳng định và nâng cao vị thế của Trường trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo ./.

                                                                       Trung tâm BDNG&CBQL Giáo dục 
Các tin khác:
  Thống kê truy cập
Đang online: 26
Tổng số lượt: 85972