TRƯỜNG ĐẠI HỌC HÙNG VƯƠNG

TRUNG TÂM BỒI DƯỠNG NHÀ GIÁO VÀ CÁN BỘ QUẢN LÝ GIÁO DỤC

Nhằm nâng cao chất lượng quản trị bạo lực học đường cho đội ngũ CBQL trường tiểu học, THCS tỉnh Phú Thọ, xây dựng hệ thống giải pháp cho vấn nạn bạo lực học đường, đẩy lùi nguy cơ bạo lực học đường, hướng tới xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện, hạnh phúc, sáng ngày 29/10/2020, Trung tâm BDNG&CBQLGD, Trường Đại học Hùng Vương đã tổ chức Hội thảo khoa học cấp Trung tâm với chủ đề: “Giải pháp cho vấn nạn bạo lực học đường”. Tham dự hội thảo có T.S Đinh Cảnh Nhạc - Giám đốc Trung tâm BDNG&CBQLGD cùng toàn thể cán bộ, giảng viên Trung tâm.
 
Tại Hội thảo, T.S Đinh Cảnh Nhạc - chủ trì hội thảo đã trình bày báo cáo đề dẫn. Báo cáo nêu rõ: Trong những năm gần đây, bạo lực học đường diễn ra khá phức tạp trong cả nước. Bạo lực học đường đã trở thành vấn nạn gây bức xúc trong xã hội, là mối lo của phụ huynh học sinh và toàn ngành Giáo dục. Ở tỉnh Phú Thọ, tuy chưa xảy ra những hiện tượng nổi cộm như một vài địa phương khác nhưng đã từng có nhiều vụ việc học sinh đánh nhau được phản ánh trên các phương tiện thông tin đại chúng, khiến dư luận hết sức bất bình. Bạo lực học đường gây ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng, sức khỏe, tinh thần, thái độ học tập của học sinh, việc giảng dạy của thầy cô giáo và các hoạt động của nhà trường; tạo ra những tác động xấu đến mối quan hệ trò với trò, thầy với trò và cái nhìn không tốt, tâm lý e ngại của xã hội đối với ngành Giáo dục. Hội thảo này nhằm nghiên cứu những vấn đề lý luận và thực tiễn về bạo lực học đường để    tìm ra giải pháp tốt nhất nhằm đẩy lùi, ngăn chặn bạo lực học đường hiện nay ở Việt Nam nói chung và tỉnh Phú Thọ nói riêng. Các bài tham luận với nội dung: “Thực trạng và một số giải pháp phòng, chống bạo lực học đường trong trường phổ thông” của Th.S Nguyễn Thị Vân Anh, “Một số biện pháp quản trị bạo lực học đường của Hiệu trưởng trường phổ thông tỉnh Phú Thọ”của Th.S Phạm Thị Bích, “Một số vấn đề trong hoạt động tham vấn cho học sinh cá biệt của người giáo viên chủ nhiệm ở trường trung học phổ thông” của Th.S Lê Diên Phương,… đã tập trung làm rõ thực trạng, nguyên nhân bạo lực học đường. Từ đó đề xuất các giải pháp phòng, chống, giảm thiểu những hậu quả do bạo lực học đường gây ra ở trường phổ thông, các biện pháp quản trị bạo lực học đường, hướng tới  xây dựng môi trường: “Trường học An toàn – thân thiện- bình đẳng” và nói “không với bạo lực”.
 Kết luận Hội thảo, T.S Đinh Cảnh Nhạc đã đánh giá cao các bài tham luận cả về nội dung và hình thức, các ý kiến thảo luận, trao đổi nghiêm túc, đúng hướng, đúng nội dung chủ đề hội thảo sẽ là cơ sở để cán bộ, giảng viên Trung tâm BDNG&CBQLGD tiếp tục xây dựng và phát triển chương trình trong các năm học tiếp theo.
  Với tinh thần chuẩn bị hội thảo chu đáo, phương pháp làm việc khoa học, Hội thảo “Giải pháp cho vấn nạn bạo lực học đường ” đã thành công tốt đẹp!
Sau đây là một số hình ảnh tại buổi Hội thảo:
 
T.S Đinh Cảnh Nhạc – GĐTT chủ trì và phát biểu tại Hội thảo
              
Th.S Lê Diên Phương- Trưởng phòng KHĐT&QLHV trình bày tham luận
 
 
              Th.S Phạm Thị Bích – Trưởng Bộ môn Nghiệp vụ trình bày tham luận  
 
 
 
 
Cán bộ, GV thảo luận tại Hội thảo
                                    
 
 
Tập thể CB, GV của TTBDNG&CBQLGD chụp ảnh lưu niệm sau Hội thảo
 
                                      Tin bài : Nguyễn Thị Vân Anh- Bộ môn LLCS
                                              Ảnh: Nguyễn Anh Tuấn

Các tin khác:
  Thống kê truy cập
Đang online: 12
Tổng số lượt: 108163