TRƯỜNG ĐẠI HỌC HÙNG VƯƠNG

TRUNG TÂM BỒI DƯỠNG NHÀ GIÁO VÀ CÁN BỘ QUẢN LÝ GIÁO DỤC

Lời đầu tiên tôi xin gửi tới quý vị Đại biểu, toàn thể Hội nghị lời chúc sức khỏe, chúc Hội nghị thành công tốt đẹp!
Trước hết tôi nhất trí cao với Dự thảo Báo cáo Kết quả thực hiện Nghị quyết Hội nghị Cán bộ, viên chức năm học 2018 – 2019 và Phương hướng nhiệm vụ năm học 2019 – 2020.
Sau đây tôi xin phát biểu cùng Hội nghị về vấn đề Xây dựng và giữ gìn sự đoàn kết nội bộ.
          Kính thưa Hội nghị!
Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh từng nói: “Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết. Thành công, thành công, đại thành công”. Tư tưởng đoàn kết xuyên suốt toàn bộ di chúc và cả cuộc đời hoạt động cách mạng của người. Khắc ghi lời Bác Hồ dạy suốt chặng đường xây dựng và trưởng thành CB,VC,NLĐ của Trung tâm BDNG& CBQLGD Trường Đại học Hùng Vương luôn cố gắng xây dựng Trung tâm trở thành một tập thể đoàn kết, đạt được nhiều thành công và không ngừng phát triển.
Trong thời gian vừa qua Trung tâm đã có nhiều biến động, đặc biệt về công tác tổ chức, cán bộ. Có nhiều thay đổi về nhân sự trong đội ngũ CB,VC,NLĐ Trung tâm. Song nhờ được tiếp nối truyền thống các thế hệ đi trước và sự năng động, sáng tạo của Ban Giám đốc, sự đồng lòng của cả tập thể, Trung tâm đã ổn định và đi vào hoạt động nền nếp, hiệu quả và đã trở thành một khối đoàn kết thống nhất. Để đạt được những thành tựu như hôm nay cho ta thấy:
Thứ nhất là: Trước hết mỗi CB,VC,NLĐ phải có lập trường tư tưởng vững vàng, xác định phấn đấu vì một mục đích chung. Đó là hiệu quả công việc! Có như vậy thì thi đua trong giảng dạy, NCKH sẽ không trở thành ganh đua. Khi đã có chung một lí tưởng thì mọi người sẽ chung sức, chung lòng và thân ái với nhau hơn.
Thứ hai là: Tương trợ, giúp đỡ lẫn nhau, dìu dắt nhau cùng tiến bộ. Tuy nhiên, đoàn kết không có nghĩa là im lặng, làm ngơ, là bao che cho những khuyết điểm của đồng chí, đồng nghiệp mà mỗi cá nhân luôn nêu cao tinh thần phê và tự phê. Dám nhận ra những thiếu sót của bản thân, của đồng chí, đồng nghiệp và thẳng thắn góp ý xây dựng. Phê và tự phê để loại bỏ dần những điểm yếu, hạn chế; giúp nhau cùng tiến bộ. Tuy nhiên việc góp ý kiến phải chân thành, đúng lúc, đúng nơi.
Thứ ba là: Mỗi CB,VC,NLĐ phải biết đặt lợi ích tập thể lên trên lợi ích cá nhân, biết nhìn nhận cái đúng cái sai, biết lắng nghe để tự sửa chữa, biết góp ý chân tình cho đồng nghiệp. Đó là cơ sở để xây dựng khối đoàn kết nội bộ ngày càng vững chắc hơn.
Thứ tư là: BGĐ Trung tâm, LĐ các Đơn vị có vai trò rất lớn trong việc xây dựng khối đoàn kết nội bộ. Đó là sự gần gũi, cảm thông, là sự góp ý chân thành, cởi mở, không mang tính áp đặt trên - dưới, biết nắm bắt tâm tư nguyện vọng của mọi người. Khi phân công công việc hay giải quyết những thắc mắc tránh việc gây ra ức chế không cần thiết. Sự thoải mái trong tư tưởng sẽ khiến con người ta nhiệt tình và yêu mến công việc hơn.
Thứ năm là: Một vấn đề hết sức quan trọng trong việc xây dựng khối đoàn kết nội bộ là phát huy tinh thần dân chủ, tạo sự công bằng, công khai trong Trung tâm.
Có thể nói Trung tâm BDNG&CBQLGD trong thời gian qua đã gặt hái được một số thành quả tốt đẹp nhờ phát huy được sức mạnh tập thể khối đại đoàn kết trong cơ quan. Trong thời gian tới tôi mong muốn và tin tưởng rằng tập thể Trung tâm sẽ tiếp tục giữ gìn được truyền thống tốt đẹp của các thế hệ CB,VC, NLĐ Trường BDNG & CBQLGD trước kia và Trung tâm BDNG&CBQLGD hiện nay đã dày công vun đắp. Gắn kết hơn nữa các thế hệ, phát huy được sức mạnh tập thể hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Tôi cũng mong muốn rằng trong thời gian gần nhất Trung tâm tổ chức được buổi gặp mặt; có mặt đầy đủ nhất CB, VC, NLĐ các thế hệ đã từng công tác tại Trường BDNG & CBQLGD trước kia và Trung tâm BDNG&CBQLGD hiện nay. Đó chắc chắn là sự chờ đợi, sự mong muốn của nhiều người. Bởi nơi đây có người thân của họ. Đó chính là sự tri ân, là tình thân ái, sự gắn kết, sự đoàn kết; điều này sẽ giúp cho sức mạnh của Trung tâm tăng lên rất nhiều và phát triển bền vững.
Trên đây là tham luận về Công tác xây dựng và giữ gìn sự đoàn kết nội bộ, một lần nữa xin chúc Quý vị đại biểu, Đoàn Chủ tịch, các đ/c trong Hội nghị mạnh khỏe, chúc Hội nghị thành công tốt đẹp!
Xin Chân thành cảm ơn!
                                                                       Th.s Hoàng Minh Chí
                                                                    Trưởng phòng Tổng hợp                  
Các tin khác:
  Thống kê truy cập
Đang online: 1
Tổng số lượt: 86415