TRƯỜNG ĐẠI HỌC HÙNG VƯƠNG

TRUNG TÂM BỒI DƯỠNG NHÀ GIÁO VÀ CÁN BỘ QUẢN LÝ GIÁO DỤC

MỖI KỲ MỘT CÂU CHUYỆN
Cập nhật ngày: 11/09/2019
Mỗi kỳ một câu chuyện là một trong những nội dung đổi mới sinh hoạt chi bộ ở Chi bộ Trung tâm Bồi dưỡng Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục (BDNG&CBQLGD), Trường Đại học Hùng Vương.
 Thực hiện Nghị quyết của Đảng ủy Khối các cơ quan Tỉnh, Nghị quyết của Đảng ủy Trường Đại học Hùng Vương, Chi bộ Trung tâm BDNG&CBQLGD đã xây dựng Nghị quyết đổi mới nội dung, hình thức sinh hoạt chi bộ định kỳ.
          Theo đó, mỗi kỳ sinh hoạt, Chi bộ dành riêng một phần : kể ít nhất một câu chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Sau mỗi câu chuyện kể, người kể chuyện rút ra bài học cho bản thân, liên hệ với việc rèn luyện phẩm chất đạo đức và chức trách nhiệm vụ được giao. Kỳ sinh hoạt sau, cán bộ Đảng viên tham gia thảo luận nội dung câu chuyện kỳ trước và nghe kể câu chuyện mới. Người đầu tiên tham gia kể chuyện là Bí thư Chi bộ, tiếp đến là Phó Bí thư, Chi ủy viên rồi đến Đảng viên trong Chi bộ.
          Do có Nghị quyết và có sự phân công nhiệm vụ cụ thể rõ ràng cho nên nội dung Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh ở Chi bộ Trung tâm không còn chung chung và mang tính hình thức trái lại có hiệu quả rõ rệt. Tính từ tháng 7/2019 đến nay, Đảng viên trong Chi bộ đã nghe kể 4 câu chuyện về Bác : Chiếc đồng hồ, Chiếc vòng bạc, Bác muốn biết sự thật kia và Thời gian là quý lắm.
Đ/c Phạm Thị Bích – Chi Uỷ viên kể chuyện “Thời gian là quý báu lắm”
Chất lượng sinh hoạt Chi bộ thể hiện ở ý thức, tinh thần trách nhiệm của mỗi cán bộ đảng viên trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Giọng điệu của người kể truyền cảm, nội dung liên hệ sâu sắc, phần thảo luận sôi nổi gắn với nhiệm vụ bồi dưỡng nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục của Trung tâm, nhiệm vụ của Đảng viên ở địa phương và gia đình làm cho nội dung học tập Bác không còn quá khó nữa mà trở nên thiết thực. Điều đáng nói, những nội dung học tập Bác từ mỗi câu chuyện kể trên đã làm thay đổi nhận thức, suy nghĩ, hành động của cán bộ đảng viên trong Trung tâm : đoàn kết, yêu thương, sẻ chia, tôn trọng sự khác biệt, không sùng bái, đề cao vai trò cá nhân, giữ lời hứa, tôn trọng chính mình, phê và tự phê thẳng thắn, làm việc khoa học, trách nhiệm,...
          Mỗi kỳ một câu chuyện ở Trung tâm BDNG&CBQLGD, Trường Đại học Hùng Vương đã góp phần nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục đạo đức cách mạng cho Đảng viên, đồng thời nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu cho tổ chức cơ sở đảng. Thiết nghĩ, để tiếp tục xây dựng Chi bộ, “Đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” nên nhân rộng mô hình sinh hoạt chi bộ “Mỗi kỳ một câu chuyện”!
Hà Phương
Các tin khác:
  Thống kê truy cập
Đang online: 1
Tổng số lượt: 97145