TRƯỜNG ĐẠI HỌC HÙNG VƯƠNG

TRUNG TÂM BỒI DƯỠNG NHÀ GIÁO VÀ CÁN BỘ QUẢN LÝ GIÁO DỤC

Nhằm giúp cán bộ, giảng viên Trung tâm có thêm kiến thức thực tế về công tác quản lý nhà trường nói chung và quản lý các hoạt động dạy học - giáo dục ở các cở nói riêng, đồng thời bổ sung thông tin và tư liệu cho công tác giảng dạy và nghiên cứu khoa học. Ngày 16,17 tháng 02 năm 2019 Trung tâm Bồi dưỡng Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục, Trường Đại học Hùng Vương tổ chức cho Cán bộ, giảng viên đi nghiên cứu thực tế giáo dục tại Trường THCS Đội Bình, huyện Ứng Hòa, thành phố Hà Nội do T.S Đinh Cảnh Nhạc – Giám đốc Trung tâm làm trưởng đoàn.
 
Đúng 8 giờ ngày 16/2/2019 đoàn đi thực tế của chúng tôi đã có mặt tại trường. Khi vừa đặt chân đến sân trường chúng tôi đã nhận được sự đón tiếp nồng nhiệt của các đồng chí trong Ban giám hiệu, cán bộ, giáo viên và nhân viên trong nhà trường.Trên những gương mặt của các thành viên trong đoàn không thể che giấu được cảm xúc rạng ngời với tâm trạng hồ hởi, náo nức trong tiết trời ấm áp mùa xuân. Trước mắt chúng tôi là một khuôn viên rộng, sạch và đẹp với cách thiết kế khá là khang trang và hợp lý cách trung tâm huyện 12 km cuối thành phố Hà Nội,  tiếp giáp với con sông Đáy, phía Nam của huyện Ứng Hòa.
Đ/c Phạm Quốc Việt- HT nhà trường trao đổi về công tác quản lý
 
Trong buổi tham quan thực tế tại trường, đoàn chúng tôi đã được đồng chí Phạm Quốc Việt - Hiệu trưởng nhà trường, cùng các đồng chí trong Ban giám hiệu giới thiệu cơ sở vật chất của nhà trường, chia sẻ những thành tích của trường đạt được, trao đổi kinh nghiệm quản lý hoạt động dạy học, giáo dục của các nhà trường; xây dựng tập thể sư phạm đoàn kết vững mạnh; xây dựng trường học lấy học sinh làm trung tâm và xây dựng trường chuẩn Quốc gia.  Đặc biệt công tác bồi dưỡng chuyên môn cho cán bộ giáo viên được nhà trường rất chú trọng, thầy Hiệu trưởng còn tâm đắc và khẳng định thêm:
“Thầy giáo là nhân tố trung tâm trong nhà trường, là người quyết định đào tạo nên những con người mới XHCN. Vấn đề lớn nhất trong giáo dục hiện nay là tạo điều kiện thuận lợi nhất để đội ngũ giáo viên dần dần trở thành một đội quân đủ năng lực, đủ tư cách làm tròn sứ mạng của mình. Chất lượng giáo dục trước mắt và tương lai phụ thuộc vào đội ngũ này. Cho nên lo cho sự phát triển về giáo dục thì khâu quan trọng bậc nhất là lo cho chất lượng đội ngũ giáo viên”. Và công tác bồi dưỡng cán bộ, giáo viên là nhiệm vụ trọng tâm để nâng cao chất lượng giáo dục trong mỗi nhà trường.
 
        Đ/c Đinh Cảnh Nhạc- GĐTTBDNG&CBQLGD tặng quà Nhà trường
Cũng trong đợt nghiên cứu thực tế này, Đoàn đã dự các hoạt động tập thể của học sinh, trao đổi với Lãnh đạo trường về công tác tổ chức hoạt động giáo dục học sinh của nhà trường.
Một giờ hoạt động tập thể của HS Trường THCS Đội Bình - Ứng Hòa
 
 
                               Đoàn NCTT chụp ảnh lưu niệm tại trường
 
Chuyến đi nghiên cứu thực tế không dài, nhưng đã để lại ấn tượng khó phai trong lòng mỗi giảng viên chúng tôi. Bởi đây không chỉ là một chuyến đi mang lại những điều bổ ích, lý thú từ thực tế công tác quản lý của nhà trường mà còn đọng lại trong chúng tôi tình cảm nồng nhiệt của tập thể nhà trường. Sau mỗi chuyến đi như thế, giảng viên chúng tôi sẽ bổ sung thêm vào hành trang của mình những kinh nghiệm quý báu về thực tiễn công tác quản lý ở cơ sở giáo dục để làm dày thêm cho những bài giảng của mình. Đây cũng là một trong những vấn đề quan trọng góp phần nâng cao chất lượng QLGD trong thời kỳ hội nhập và phát triển; đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục Việt Nam theo tinh thần Nghị quyết số 29/NQ-TW Ban Chấp hành Trung ương Đảng lần thứ 8 (Khóa XI) đề ra.
                      (Bài viết: Nguyễn Thị Vân Anh - Bộ môn LLCS)
 
             
 

                
                              
Các tin khác:
  Thống kê truy cập
Đang online: 20
Tổng số lượt: 85966