TRƯỜNG ĐẠI HỌC HÙNG VƯƠNG

TRUNG TÂM BỒI DƯỠNG NHÀ GIÁO VÀ CÁN BỘ QUẢN LÝ GIÁO DỤC

Nghiên cứu thực tế là một trong những nội dung quan trọng trong chương trình Bồi dưỡng cán bộ quản lý giáo dục ở Trung tâm Bồi dưỡng Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục - Trường Đại học Hùng Vương, qua nghiên cứu thực tế học viên và giảng viên trung tâm nắm được hoạt động giáo dục và công tác quản lý ở cơ sở, gắn lý thuyết với thực tiễn, học tập, trao đổi và chia sẻ những bài học kinh nghiệm trong công tác quản lý ở các nhà trường hiện nay.
Thực hiện Quyết định số 207/QĐ-TTBDNG&CBQLGD ngày 06 tháng 11 năm 2018 của Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục, trường Đại học Hùng Vương về việc đưa đoàn đi nghiên cứu thực tế giáo dục ngày 15, 16 tháng 11 năm 2018, đoàn nghiên cứu thực tế do đồng chí Phạm Thị Bích – Trưởng bộ môn Nghiệp vụ làm trưởng đoàn cùng các thầy cô giáo bộ môn nghiệp vụ và 32 học viên lớp bồi dưỡng Cán bộ quản lý giáo dục trường học đi nghiên cứu thực tế tại trường THCS Bắc Sơn, thành phố Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa.
 
Đoàn nghiên cứu thực tế nghe Hiệu trưởng nhà trường báo cáo
 
Tại trường THCS Bắc Sơn, Đoàn đã nghe đồng chí Nguyễn Thị Thu Giang Hiệu trưởng nhà trường báo cáo về công tác quản lý hoạt động dạy học và giáo dục, kinh nghiệm trong công tác kiểm định và đánh giá chất lượng giáo dục... Đồng chí Nguyễn Văn Dũng Phó Hiệu trưởng nhà trường báo cáo kinh nghiệm bồi dưỡng giáo viên tiếp cận với các vấn đề đổi mới giáo dục, đổi mới sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học… Đoàn đã tham quan cơ sở vật chất nhà, các phòng chức năng phục vụ cho các hoạt động dạy học và giáo dục trong nhà trường và dự giờ môn   Toán lớp 9, Ngữ Văn lớp 6; tổ chức rút kinh nghiệm, trao đổi với giáo viên giảng dạy những vấn đề học viên quan tâm.
Đoàn nghiên cứu thực tế chụp ảnh cùng Ban giám hiệu nhà trường
 
Chuyến đi nghiên cứu thực tế của Lớp bồi dưỡng Cán bộ quản lý giáo dục trường học đã thành công và đạt mục tiêu đề ra. Học viên nhận thức rõ được tầm quan trọng của công tác quản lý, tổ chức hoạt động dạy học và giáo dục trong nhà trường. Ngoài ra học viên nắm được thực tế công tác triển khai và tổ chức các hoạt động giáo dục, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác quản lý. Giảng viên, học viên trong đoàn đều chấp hành nghiêm chỉnh các quy định của đoàn. Chuyến đi an toàn, tiết kiệm và góp phần nâng cao hiệu quả công tác bồi dưỡng CBQL của Trung tâm.
Sau đợt đi NCTT về, Bộ môn Nghiệp vụ tổ chức trao đổi sau NCTT. Giảng viên, các học viên lớp Bồi dưỡng CBQL trường học tỉnh Phú Thọ có dịp mở rộng, giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm công tác quản lý. Học viên  đúc rút được bài học kinh nghiệm cho bản thân./.
                                                                               Vũ Thị Thu Hiền
Một số hình ảnh nghiên cứu thức thực tế tại trường THCS Bắc Sơn, thành phố Sầm Sơn, Tỉnh Thanh Hóa
 
Trường THCS Bắc Sơn, thành phố Sầm Sơn, thành phố Thanh Hóa
 
 
Hiệu trưởng nhà trường giới thiệu trống đồng

Các tin khác:
  Thống kê truy cập
Đang online: 55
Tổng số lượt: 86001